Tin tứcNỘI THẤT TIỀN TỶ, ĐỪNG BỎ QUA HỆ SỐ CRI

NỘI THẤT TIỀN TỶ, ĐỪNG BỎ QUA HỆ SỐ CRI

Có 1 lần, 1 người bạn hỏi tôi :” sao đèn nhà mình sau khi bố trí và sử dụng làm màu sắc nội thất trong nhà cứ tái tái, không thật, khác hẳn ngoài Shop ?” – Mình có tư vấn cho anh bạn đó xem lại thông số CRI của đèn mà anh ấy đã mua. Và chợt thấy 1 điều là mọi người khi chọn sản phẩm đèn thì ít quan tâm đến thông số CRI này. VẬY THÔNG SỐ CRI CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Trước tiên mình hãy tìm hiểu CRI là gì nhé. Chỉ số CRI (Color Rendering Index) nghĩ là CHỈ SỐ HOÀN MÀU, phản ánh độ trung thực về màu sắc của vật thể được chiếu sáng. CRI thể hiện chất lượng ánh sáng của đèn và ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, độ trung thực của vật được chiếu sáng. Chỉ số hoàn màu được viết tắt là CRI.

VẬY MỨC ĐỘ TRUNG THỰC MÀU SẮC LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Người ta lấy ánh sáng tự nhiên, ánh sáng mặt trời làm chuẩn với CRI = 100. Ánh sáng ban ngày, ánh sáng mặt trời là ánh sáng có độ trung thực nhất.

Chỉ số hoàn màu càng cao tức là nguồn sáng đó phản ánh càng chân thực màu sắc vật thể mà nó chiếu sáng.

Bạn có thể dựa vào một số quy chuẩn về chỉ số hoàn màu CRI dưới đây để đánh giá chất lượng nguồn sáng:

Với CRI = 0: Ánh sáng có độ trung thực thấp nhất là ánh sáng đơn sắc như: xanh, đỏ, tím, vàng…

Với CRI < 50: Màu sắc của vật bị biến đổi hoàn toàn, không giống thực tế, nhợt nhạt khi được chiếu sáng.

Với CRI từ 50-70: Ánh sáng bị biến đổi một phần, nguồn sáng có CRI này thường dùng trong các ngành sản xuất công nghiệp không cần màu chính xác. Trên thị trường các sản phẩm giá rẻ sử dụng rất nhiều để giảm chi phí cho sản phẩm, mà Khách hàng đôi khi sẽ không nhận ra vì sao.

Với CRI từ 70-85: Ánh sáng thông dụng, gần như trung thực. Đèn led có CRI nằm trong khoảng này vì vậy cho màu sắc trung thực nhất trong tất cả các loại đèn.

Với CRI từ 85-95: với các khu vực cần phần biệt màu sắc chuẩn như xưởng in màu, xưởng pha chế sơn cần đảm bảo chỉ số CRI tối thiểu trong khoảng này.

Và chỉ số CRI cho đèn cao nhất hiện nay đang là khoảng 97, 98 dùng cho 1 số dòng sản phẩm đèn mức độ cao cấp.

Vậy là chúng ta đã hiểu phần nào về CRI rồi, thế thì CRI quan trọng thế nào?

Chúng ta có thể thấy, trong 1 không gian, chúng ta sẽ sử dụng đèn vào thời điểm ban đêm. Vậy nếu ban ngày khi ánh sáng mặt trời làm cho màu sắc chân thật nhất, còn ban đêm khi đèn của các bạn không đủ tiêu chuẩn về CRI thì sẽ cho ra 1 màu sắc tái nhợt hơn thì sẽ khó chịu thế nào. 1 điều quan trọng là khi chúng ta lắp đặt đèn, chúng ta chỉ thường kiểm tra 1 bóng mẫu, nên không thể cảm nhận rõ ánh sáng tổng thể khi lắp đặt hoàn thiện. Vì vậy khi bị tình trạng này, sẽ dẫn đến việc khó chịu là thay thế hết hay chấp nhận sử dụng như vậy.

Khi đầu tư xây dựng một không gian, cụ thể là Ngôi Nhà Mơ Ước của các bạn, tại sao chúng ta có thể bỏ ra rất nhiều chi phí, thậm chí là TIỀN TỶ để chọn mua Nội Thất, nhưng lại bỏ qua 1 yếu tố là Ánh Sáng, yếu tố quan trọng nhất giúp bạn NHÌN THẤY – ĐÁNH GIÁ được giá trị của món đồ ấy, không gian ấy.

Tại Sovernew, chúng tôi chỉ kinh doanh các sản phẩm với thông số từ CRI>80,90 trở lên đối với ngoại thất và 95% sản phẩm CRI>90 đối với dòng đèn nội thất. Đó cũng là lý do Sovernew luôn hỗ trợ tư vấn giải pháp tốt nhất cho khách hàng, vì khách hàng hài lòng và thoải mái khi sống trong không gian có ánh sáng tốt, thì chính là mục tiêu mà Sovernew hướng đến.

Để có thể hiểu thêm thông tin về kiến thức sản phẩm/thông tin sản phẩm, vui lòng truy cập website: www.sovernew.com để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn cách tốt nhất.

hoặc liên hệ HOTLINE: 0932230735

Nguồn hình ảnh: sovernew – pinterest

Up