Tin tứcTHÔNG SỐ IP CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

THÔNG SỐ IP CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Ngày nay, khi khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, thì việc tạo ra nhưng thiết bị điện tử có tuổi thọ cao, bền càng được chú trọng. Và 1 thông số không thể thiếu để giúp người dùng biết được sản phẩm Đèn chiếu sáng có thể sử dụng ở những môi trường nào nhằm tăng tuổi thọ, tránh hỏng hóc trong quá trình sử dụng – Đó chính là thông số IP.

Thông số IP chính là tên viết tắt của cụm từ “INGRESS PROTECTION”. Đây được hiểu là sự bảo vệ chống xâm nhập của lớp vỏ thiết bị. Tức là thông số thể hiện cấp độ của lớp vỏ có khả năng bảo vệ thiết bị bên trong chống lại sự xâm nhập của bụi bẩn và nước.

VẬY, BẠN ĐANG HIỂU HỆ SỐ IP NHƯ THẾ NÀO, CÁCH ĐỌC RA SAO

IP68 LÀ GÌ, IP BẮT ĐẦU Ở IP01 ??? VÀ SẼ DỪNG Ở IP999 …..????

Cách đọc chỉ số IP bao gồm 2 con số: số đầu tiên là CHỈ SỐ KHÁNG BỤI, số thứ 2 là CHỈ SỐ KHÁNG NƯỚC. Ví dụ: sản phẩm có thông số IP21 nghĩa là khả năng kháng bụi là mức 2, khả năng kháng nước mức 1.

Đối với đèn led, chỉ số IP sẽ rất quan trọng, vì thông qua chỉ số IP chúng ta có thể biết được có thể bố trí ở khu vực nào cho hợp lý để tăng tuổi thọ sản phẩm.

– Những khu vực nội thất không tiếp xúc trực tiếp với nước như phòng khách, bếp, phòng ngủ,… ta có thể dùng các loại đèn có chỉ số IP20,IP21.

– Những khu vực có độ ẩm cao, có hơi nước như phòng tắm, phòng xông hơi, hoặc hành lang ban công thì cần sử dụng đèn có chỉ số IP cao hơn như IP44, IP54.

– Với những khu vực ngoài trời, có thể tiếp xúc với mưa thì cần sử dụng đèn có chỉ số IP từ IP65 trở lên như đèn tường, chiếu sáng façade, đèn chiếu cây, đèn cảnh quan,….

– Với môi trường cần chiếu sáng trong hồ cá, hồ bơi…phải bố trí ngâm sâu trong nước thì TUYỆT ĐỐI sử dụng sản phẩm có IP từ IP68.

 

Tuy nhiên, mọi thứ đều có tính tương đối, trong một số tình huống có thể chấp nhận được, đèn có hệ số IP21 vẫn có thể được sử dụng cho khu vực có hơi nước như phòng tắm nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhưng SOVERNEW không khuyến cáo sử dụng nếu bạn có thể bố trí thêm 1 xíu…tài chính bạn nhé.

Với vai trò là đơn vị tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị chiếu sáng, Sovernew sẽ giúp cho khách hàng chọn được những sản phẩm có thông số phù hợp nhất.

Để có thể hiểu thêm thông tin về kiến thức sản phẩm/thông tin sản phẩm, vui lòng truy cập website: www.sovernew.com để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn cách tốt nhất.

hoặc liên hệ HOTLINE: 0932230735

Nguồn hình ảnh: sovernew – pinterest

Up